Lịch sử tư tưởng thiền Vêđa ấn Độ với thiền tông Trung Quốc - Hoàng, Thị Thơ (Khoa học xã học, 2005)
Tư tưởng thiền là một nội dung hợp thành của Phật giáo trên mọi phương diện: Giáo lý tôn giáo, tư tưởng triết học, lịch sử tôn giáo, văn hoá và văn nghệ của mỗi đất nước theo Phật giáo.