Nghiên cứu nguồn sử liệu hiện vật bảo tàng: Sách tham khảo - Nguyễn, Thị Huệ (Chính trị Quốc gia, 2002)
Trình bày vai trò của nguồn sử liệu hiện vật bảo tàng trong nghiên cứu lịch sử; Hiện trạng hiện vật bảo tàng Cách mạng Việt Nam và vấn đề khai thác sử dụng chúng như nguồn sử liệu; Một số phương pháp nghiên cứu nguồn sử liệu hiện vật Bảo tàng Cách mạng Việt Nam.