Mạch thơ trong nguồn thế kỷ : Nghiên cứu và tiểu luận - Vũ, Văn Sỹ (Khoa học xã học, 2005)
Tập hợp hững bài tiểu luận, nghiên cứu và ghi chép được trong nhiều năm. Phân tích lí giải tiến trình văn học Việt Nam của thế kỷ đặc biệt là tiến trình thơ ca.