Các làng khoa bảng Thăng Long - Hà Nội - Bùi, Xuân Đính (Chính trị Quốc gia, 2004)
Giới thiệu về truyền thống các làng khoa bảng Thăng Long - Hà Nội; khảo tả về các làng khoa bảng; 1 số khuyến nghị đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhân tài hiện nay qua nghiên cứu các làng khoa bảng.