Nhân lực Việt Nam trong chiến lược kinh tế 2001 - 2010. (Nxb. Hà Nội, 2004)
Vấn đề kinh tế tri thức, chiến lược phát triển nguồn nhân lực Việt Nam trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 200 - 2010. Quan điểm của Đảng về giáo dục - Đào tạo trong việc phát triển nguồn nhân lực nước ta hiện nay.