Văn hóa Thăng Long - Hà Nội hội tụ và toả sáng - Trần, Văn Bính (Chính trị Quốc gia, 2004)
Cảm nhận về diễn trình lịch sử, về đặc điểm và mối tương quan giữa văn hóa Thăng Long - Hà Nội cùng văn hóa các miền, vùng trên đất nước.