Thanh niên nghiện ma tuý : Nhân cách và hoàn cảnh xã hội - Phan, Thị Mai Hương (Khoa học xã học, 2005)
Một số vấn đề lý luận về đặc điểm nhân cách và hoàn cảnh xã hội có ảnh hưởng đến hành vi của con người trong đó có hành vi nghiện ma tuý; Kết quả nghiên cứu thực tiễn về những đặc điểm nhân cách nổi bật và hoàn cảnh xã hội của thanh niên ma tuý. Việc nghiên cứu này làm sáng tỏ những nguyên nhân cơ bản dẫn đến hành vi nghiện ma tuý của thanh niên.