Góc nhìn cấu trúc về truyện ngụ ngôn dân gian Việt Nam - Triều Nguyên (Thuận Hóa, 2004)
Những vấn đề chung nghiên cứu về ngụ ngôn. Phân tích kết cấu, ý nghĩa, xác lập, phân định đặc điểm mô hình cấu trúc truyện ngụ ngôn dân gian Việt Nam.