Văn học Việt Nam thế kỷ XX (Văn học, 2005)
Giới thiệu toàn bộ các bài lý luận phê bình văn học nửa đầu thế kỷ XX.( Dương Quảng Hàm, Hoàng Ngọc Phách, Nguyễn Xuân Sanh, Đặng Thai Mai, Nguyễn Đình Thi.)