Con người, đời người tiềm năng và bí ẩn - Vũ, Trọng Hùng (Văn hóa Dân tộc, 2005)
Gợi ý những phương pháp tạo sự cân bằng hài hoà trong hệ sinh hệ môi trường tạo sự tồn tại cho con người; Hướng dẫn tìm đến những thú vui bổ ích khác: Chế biến thức ăn, cách phòng chữa sức khoẻ; Giới thiệu vài nét huyền vi trong văn hoá cổ phương đông như thuyết âm dương ngũ hành, thuyết phong thổ...