Một số vấn đề văn hóa Việt Nam truyền thống và hiện đại - Nguyễn, Đăng Duy (Nxb. Lao động, 2005)
Những đặc trưng, những nhân vật, những vấn đề về văn hoá Việt Nam diễn ra từ xưa đến nay, từ truyền thống đến hiện đại.