Giữ gìn và phát triển cồng chiêng trong đời sống cộng đồng Mường ở huyện Kim Bôi - tình Hoà Bình thời đại ngày nay : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa dân tộc - Quách, Thị Hằng (2006)
Giới thiệu khái quát về người Mường ở Kim Bôi Hoà Bình, vai trò của cồng chiêng trong sinh hoạt cộng đồng người Mường, giới thiệu về dặc điểm cồng chiêng của người Mường, văn hoá cồng chiêng của tộc người Mường huyện Kim Bôi Hoà Bình. Từ những nghiên cứu khoa học và khảo sát thực tế, tác giả đưa ra một số giải pháp và kiến nghị cho việc giữ gìn và phát triển cồng chiêng trong đời sống ccộng đồng Mường thời đại ngày nay.