Nghiên cứu các phương pháp chỉ số hóa và tìm kiếm thông tin văn bản ứng dụng trong thư viện số: Luận án tiến sĩ toán học - Đỗ, Quang Vinh (2006)
Nghiên cứu tổng quan về thư viện số; trình bày phương pháp chỉ mục tài liệu văn bản trong thư viện số và phân tích chi tiết chỉ mục tệp đảo IFID; phân tích mô hình tìm kiếm thông tin dựa vào truy vấn Boole BQ; giải thuật đảo dựa vào bộ nhớ, đảo dựa vào sắp xếp.