Tăng cường hoạt động thông tin ở thư viện tỉnh Quảng Ninh phục vụ du lịch địa phương : Luận văn thạc sĩ Thông tin thư viện - Phan, Thị Huệ (2004)
Giới thiệu về chiến lược phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh và vai trò của thư viện tỉnh trong việc phát trỉên du lịch. Về nhu cầu tin và thực trạng hoạt động thông tin phục vụ du lịch Quảng Ninh của thư viện tỉnh. Các nghiên cứu của tác giả khẳng định vai trò của thông tin đối với sự phát triển du lịch, tìm ra giải pháp thích hợp để tăng cường hoạt động thông tin - thư viện ở tỉnh Quảng Ninh ngày một hoàn thiện hơn góp phần đáp ứng nhu cầu của người dùng tin du lịch, thúc đẩy du lịch Quảng Ninh phát triển bền vững và thực sự là một ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.