Tăng cường nguồn lực thông tin tại Thư viện Quốc gia Việt Nam : Luận văn thạc sĩ Thông tin thư viện - Trần, Mỹ Dung (2004)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về nguồn lực thông tin; nghiên cứu đối tượng người dùng tin và nhu cầu thông tin của họ; khảo sát và phân tích thực trạng của việc xây dựng nguồn lực thông tin tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Trên cơ sở những nghiên cứu, đánh giá thực tế, tác giả đề xuất phương hướng và các gải pháp để phát triển nguồn lực thông tin tại thư viện Quốc gia.