Tìm hiểu mười hai con giáp trong văn hóa người Việt : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa - Phạm, Thanh Tịnh (2003)
Giới thiệu về nguồn gốc và ý nghĩa của mười hai con giáp trong văn hóa người Việt; nêu những biểu tượng của mười hai con giáp được biểu hiện trong đời sống văn hóa của người Việt; giải pháp bảo tồn và phát huy những giá trị nhân bản trong đời sống văn hóa hiện nay.