Văn hóa làng Hạ Thái : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa - Hoàng, Thị Tố Quyên (2002)
Nghiên cứu về những giá trị văn hóa làng Hạ Thái, sự tác động qua lại giữa nghề sơn và các mặt đời sống của cư dân; văn hóa làng Hạ Thái trong mối tương quan với 1 số làng xung quanh và 1 số làng có nghề sơn; giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa làng nghề trong bối cảnh CNH - HĐH.