Tổ chức mô hình cụm rạp chiếu phim ở Hà Nội : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa - Mạc, Thị Thủy (2003)
Điều tra nhu cầu, thị hiếu thưởng thức nghệ thuật điện ảnh của nhân dân trên địa bàn Hà Nội; khảo sát, đánh giá hoạt động của Trung tâm chiếu phim Quốc gia; giải pháp xây dựng Trung tâm thành cụm rạp văn hóa đa năng, xây dựng mô hình cụm rạp chiếu phim ở Hà Nội đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của nhân dân Thủ đô hiện nay.