Thạt Luổng - Di tích và lễ hội : Luận văn thạc sĩ khoa học Văn hóa - Vilay Thoong Kẹo Mạ Ni Vông (2002)
Giới thiệu lịch sử ra đời và phát triển của di tích Thạt Luổng trong quá trình phát triển của Phật giáo ở Lào; nghiên cứu những giá trị kiến trúc nghệ thuật, những giá trị văn hóa của lễ hội truyền thống cùng các truyền thuyết dân gian về sự tích của đức phật và các vị thần được phụng thờ tại Thạt Luổng; đề xuất giải pháp bảo tồn, tôn tạo và phát huy di tích Thạt Luổng trong đời sống văn hóa của nhân dân Lào hiện nay.