Chùa Komphisako - Những giá trị văn hóa nghệ thuật : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa - Hứa, Sa Ni (2000)
Tìm hiểu đặc trưng về chùa Komphisako trong nền cảnh phát triển chung của chùa Khmer ở Bạc Liêu; giải mã 1 số hiện tượng văn hóa chung quanh ngôi chùa Khmer ở tỉnh Bạc Liêu; chỉ ra những đặc thù riêng, những đóng góp của ngôi chùa Komphisako trong quá trình cộng cư với người Việt, người Hoa ở tỉnh Bạc Liêu; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị của ngôi chùa Komphisako.