Văn hóa Hạ Long - Những giá trị văn hóa lịch sử : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Quang Hảo (2004)
Nghiên cứu, khảo sát các di tích, dị vật của văn hóa Hạ Long; làm sáng tỏ những giá trị văn hóa, lịch sử của nền văn hóa Hạ Long; đề xuất các giải pháp về quản lý, bảo tồn, khai thác phát huy giá trị văn hóa khảo cổ Hạ Long.