Đảng lãnh đạo và tổ chức mặt trận văn hóa kháng chiến (1945 - 1954) : Luận văn thạc sĩ chuyên ngành lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam - Trần, Thị Thanh Giang (2006)
Nêu sự lãnh đạo của Đảng đối với việc xây dựng mặt trận văn hoá kháng chiến thời kỳ 1945 - 1954. Trình bày các quan điểm, đườcg lối văn hoá của Đảng trong 9 năm kháng chiến, quá trình tổ chức của Đảng trên mặt trận văn hoá kháng chiến thời kỳ này và nêu rõ một số thành tựu, ý nghĩa lịch sử và những kinh nghiệm lịch sử trong việc lãnh đạo và tổ chức mặt trận văn hoá kháng chiến trong những năm 1945 - 1954 của Đảng.