Hôn nhân và gia đình truyền thống của người Dao Quần trắng ở xã Lang Quán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Thanh Hải (2004)
Nghiên cứu về hôn nhân và gia đình của người Dao Quần trắng ở xã Lang Quán; chỉ ra những đặc thù riêng trong hôn nhân và gia đình cùng những khuynh hướng phát triển, các mối quan hệ hôn nhân; đề xuất các giải pháp nhằm bảo tồn, lưu giữ và phát huy tác dụng vốn văn hóa truyền thống của người Dao nói chung và người Dao Quần trắng ở Tuyên Quang nói riêng.