Giá trị lịch sử văn hóa khu di tích Dục Thanh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa - Nguyễn, Thanh Minh (2004)
Giới thiệu về lịch sử hình thành khu di tích Dục Thanh Bảo tàng Hồ Chí Minh; phân tích những giá trị lịch sử văn hóa của khu di tích Dục Thanh nhằm khẳng định những giá trị cơ bản của di tích; đề xuất giải pháp bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích Dục Thanh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận trong sự phát triển chung của hệ thống bảo tàng - di tích lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh.