Giá trị văn hóa nghệ thuật đình Phong Cốc, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa - Kiều, Đình Sơn (2004)
Nghiên cứu quá trình hình thành và tồn tại của đình Phong Cốc; xác định giá trị văn hóa nghệ thuật của đình Phong Cốc và vai trò của nó đối với cộng đồng làng xã (đảo Hải Nam); đề xuất giải pháp cơ bản nhằm đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị của đình Phong Cốc.