Sách của Nhà xuất bản Nông nghiệp phục vụ sự phát triển nông thôn : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa - Bùi, Thị Thu Trang (2004)
Trình bày cơ sở lý luận của hoạt động xuất bản sách và ý nghĩa của sách trong việc phục vụ sự nghiệp phát triển nông thôn ở Việt Nam hiện nay; thực trạng xuất bản sách của Nhà xuất bản Nông nghiệp phục vụ sự nghiệp phát triển nông thôn từ năm 1999 đến nay; đưa ra phương hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả xuất bản sách nông nghiệp.