Hương ước với việc xây dựng làng văn hóa ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Dương, Xuân Thoạn (2004)
Khái quát chung về hương ước làng Việt và làng xã huyện Quỳnh Phụ; trình bày vai trò của hương ước mới với phong trào xây dựng làng văn hóa huyện Quỳnh Phụ; giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị hương ước trong việc xây dựng làng văn hóa ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.