Trang phục phụ nữ Thái ở miền Tây, Thanh Hóa : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa - Nguyễn, Thị Bích Thủy (2004)
Khái quát về điều kiện tự nhiên và người Thái ở miền Tây, Thanh Hoá; giới thiệu về trang phục phụ nữ Thái ở miền Tây, Thanh Hoá, về giá trị văn hóa và việc bảo tồn, phát huy giá trị trang phục đó.