Truyện Ba Phi - Một di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Cà Mau : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa - Huỳnh Khánh (2004)
Những nét đặc sắc của truyện Ba Phi: nhân vật, hệ thống truyện, vai trò trong diện mạo truyện dân gian Việt Nam nói chung và truyện trạng dân gian Nam Bộ nói riêng; khẳng định truyện Ba Phi là 1 di sản văn hóa phi vật thể của Cà Mau; thực trạng công việc bảo tồn, phát huy di sản văn hóaphi vật thể ở Cà mau; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể tại đây.