Xuất bản sách cho thiếu nhi của Nhà xuất bản Kim Đồng trong những năm gần đây : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa - Hoàng, Thị Thái Phượng (2004)
Nghiên cứu, tìm hiểu xuất bản sách cho thiếu nhi ở Việt Nam; thực trạng xuất bản sách cho thiếu nhi ở Nhà xuất bản Kim Đồng từ năm 2000 đến nay; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của việc xuất bản sách thiếu thi của Nhà xuất bản Kim Đồng.