Đình làng Nghi Lộc - Một số giá trị văn hóa nghệ thuật : Luận văn thạc sĩ khoa học văn hóa - Trần, Trung Hiếu (2004)
Vài nét sự ra đời và tồn tại của đình làng Nghi Lộc; nghiên cứu đình làng Nghi Lộc về các phương diện văn hóa, nghệ thuật (trang trí điêu khắc, kết cấu kiến trúc và lễ hội gắn với di tích); xác định những giá trị văn hóa và những đóng góp của di tích trong đời sống xã hội; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của di tích.