Bước đầu tìm hiểu kết quả hoạt động bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa của Hà Tây sau 5 năm thực hiện Luật Di sản văn hóa 2001 - 2006 : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Tri Phương (2007)
Khóa luận nghiên cứu về Hà Tây và hệ thống di tích lịch sử văn hoá của Hà Tây cũng như tìm hiểu thực tiễn hoạt động bảo tồn di tích lịch sử văn hóa của Hà Tây sau 5 năm thực hiện theo tinh thần của Luật Di sản văn hoá; đề xuất giải pháp nhằm phát huy giá trị, nâng cao hiệu quả hoạt động bảo tồn di tích lịch sử văn hoá của Hà Tây.