Bước đầu tìm hiểu sưu tập hiện vật nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước hiện có tại bảo tàng Cách mạng Việt Nam : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Thị Thoa (2007)
Nêu khái quát về bảo tàng Cách mạng Việt Nam với công tác xây dựng sưu tập hiện vật. Giới thiệu bộ sưu tập hiện vật nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước hiện có tại bảo tàng cách mạng Việt Nam. Đưa ra một số đề xuất và kiến nghị về công tác bảo quản, khai thác và phát huy giá trị bộ sưu tập trên.