Tìm hiểu các di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Lưu, Ngọc Thành (2007)
Giới thiệu về triều đại nhà Lý và cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Tống. Nêu hiện trạng các di tích trên phòng tuyến sông Như Nguyệt và vấn đề bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị các di tích .