Tìm hiểu sưu tập gốm Bát Tràng thời kỳ Lê Sơ - Mạc tại bảo tàng Lịch sử Việt Nam : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Thị Thu Hiền (2007)
Khái quát về bảo tàng Lịch sử Việt Nam và một số hoạt động đổi mới trong bảo tàng. Giới thiệu về sưu tập gốm Bát Tràng và hoạt động bảo quản, trưng bày, phát huy giá trị bộ sưu tập gốm Bát Tràng thời kỳ Lê Sơ - Mạc tại bảo tàng Lịch sử Việt Nam.