Phát triển du lịch sinh thái vườn Quốc gia Ba Vì : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Hoàng, Thị Hương (2006)
Tìm hiểu giá trị sinh thái của vườn Quốc gia cùng với hệ giá trị văn hoá bản địa của dân tộc Mường - Dao, đồng thời phân tích thực trạng hoạt động kinh doanh du lịch tại vườn Quốc gia, từ đó đưa ra những giải pháp để khai thác và phát triển du lịch cả hai mặt sinh thái và văn hoá.