Quần thể nhà thờ Phát Diệm với sự phát triển du lịch ở Ninh Bình : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Nguyễn, Xuân Trường A. (2006)
Khóa luận nghiên cứu và đánh giá tiềm năng du lịch của quần thể Nhà thờ Phát Diệm; đề xuất một số giải pháp khai thác hiệu quả các tiềm năng và phát triển hoạt động du lịch tại quần thể Nhà thờ Phát Diệm ở Ninh Bình.