Luật tục của người Thái và những ảnh hưởng của nó nới việc xây dựng đời sống văn hóa mới ở Tam Quang, Tương Dương, Nghệ An : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa dân tộc - La, Thị Trang (2007)
Giới thiệu khái quát về tự nhiên xã hội, luật tục của người Thái ở Tương Dương, Nghệ An và ảnh hưởng của luật tục của người Thái với việc xây dựng văn hoá mới ỏ Tam Quang, Tương Dương, Nghệ An.