Một số vấn đề trong tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng cộng sản Việt Nam - Bùi, Đình Phong (Nxb. Lao động, 2005)
Quan niệm Hồ Chí Minh về sự ra đời, vai trò lãnh đạo; bản chất giai cấp công nhân; về đảng cầm quyền; về nguyên tắc cơ bản trong tổ chức, sinh hoạt Đảng; về cán bộ. Về một số vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng hiện nay.