Vương triều Lý trong văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Bích Ngọc (Văn hóa thông tin, 2006)
Một vài nét về dấu ấn cũng như ảnh hưởng của vương triều Lý trong văn hóa, xã hội Việt Nam. Các triều vua Lý, công trình kiến trúc, xây dựng kinh thành Thăng Long, những bài văn có giá trị quan trọng, danh nhân thời Lý, các thánh từ vương triều Lý, phụ nữ dưới triều Lý, đền miếu hội hè liên quan tới triều Lý, một số thần tích - cổ tích...