Sổ tay văn hóa Việt Nam - Đặng, Đức Siêu (Nxb. Lao động, 2006)
Tra cứu về các hiện tượng, sự kiện, vấn đề, di sản vật thể, phi vật thể của văn hóa Việt Nam từ thời nghuyên thủy tiền sử đến thời dựng nước và kỷ nguyên Đại Việt.