Môi trường con người và văn hóa - Trần, Quốc Vượng (Văn hóa thông tin, 2005)
Phân tích các yếu tố môi trường sinh thái nông nghiệp ảnh hưởng tới văn hóa văn minh Việt Nam. Các di tích lịch sử, văn hóa trong tổng thể môi trường và giá trị của chúng. Các vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam. Các vùng sinh thái khảo cổ học Nam bộ.