Ngoại giao Việt Nam1945 - 2000. (Chính trị Quốc gia, 2005)
Các đặc điểm tính chất của nền ngoại giao Việt Nam hiên đại. Những thành tựu chủ yếu trong hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và ngoại giao nhân dân. Đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong hoạt động ngoại giao nhân dân.