Lịch sử xã hội học - Bùi, Quang Dũng (Lý luận chính trị, 2005)
Cung cấp những kiến thức cơ bản, hệ thống tiến trình ra đời các tư tưởng và lý thuyết chủ chốt của xã hội học theo trật tự thời gian, các yếu tố của bối cảnh lịch sử và lịch sử cá nhân tiêu biểu cho trường phái xã hội học.