Văn hóa tâm linh của người H''mông ở Việt Nam truyền thống và hiện đại - Vương, Duy Quang (Văn hóa thông tin, 2005)
Vài nét về đại cương về người H'' Mông và một số đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng. Giới thiệu khái quát về người Hmông ở Việt Nam. Tìm hiểu văn hoá tâm linh truyền thống cũng như những biến đổi hiện tại của người Hmông ở Việt Nam thông qua phong tục thờ cúng tổ tiên, lễ nghi tín ngưỡng, hiện tượng "xưng vua" và một số tôn giáo mớiyền thống.