Văn hóa pháp lý Việt Nam - Lê, Đức Tiết (Tư pháp, 2005)
Trình bày khái niệm và các yếu tố hợp thành của nền văn hóa; lý giải và minh chứng vè luận điểm Việt Nam có nền văn hóa pháp lý lâu đời với những giá trị mang tính truyền thống qua các giai đoạn lịch sử trước và sau cách mạng tháng 8; phươgn hướng và giải pháp đối với vấn đề nâng cao trình độ văn hóa pháp lý ở nước ta.