Dòng chảy văn hóa Việt Nam - Niculin, N. I. (Văn hóa thông tin, 2006)
Tập hợp các bài viết, nghiên cứu của tác giả về văn hóa và văn học dân gian, văn học trung đại, văn học hiện đại, văn học Việt Nam và giao lưu quốc tế.