Quản trị kinh doanh lữ hành - Nguyễn, Văn Mạnh (Đại học Kinh tế quốc dân, 2006)
Những kiến thức cơ bản về kinh doanh lữ hành; hình thành kỹ năng quản trị và kỹ năng tác nghiệp trong kinh doanh lữ hành: lịch sử, nội dung, cơ cấu tổ chức, quản trị nhân lực, quan hệ giữa nhà cung cấp với nhà kinh doanh, xây dựng chương trình du lịch, xúc tiến hỗn hợp, bán và thực hiện chương trình du lịch, hiệu quả kinh doanh, ...