Lý luận và phê bình văn học đổi mới và phát triển : Kỷ yếu hội thảo khoa học. (Khoa học xã học, 2005)
Những vấn đề chung thực trạng, phương pháp ảnh hưởng của lý luận văn học. Bản chất đối tượng của phê bình văn học. Thực trạng văn học hiện đại Việt Nam và các giải pháp.