Vào nghề làm sách: Tiểu luận - Nguyễn, Văn Toại (Văn hóa thông tin, 2006)
Bàn về nghề biên tập sách trong giai đoạn hiện nay. Vấn đề câu, chữ trong biên tập sách. Thực trạng các loại sách trong xu thế hiện nay.